e là nữ 18t e nghi mình khả năng cao bị bàng quang kích thích vì e đã hỏi bs r triệu chứng: e tiểu nhiều lúc trời lạnh càng lạnh tiểu càng nhiều có lúc 15p 30p cứ mắc hoài dù mới tiểu xong và tiểu ra rất nhiều trời nóng thì đỡ hơn e ít khi tiểu lắm vài tháng trc e theo dõi thì mình tiểu 9 10 lần 1 ngày đấy là e nhịn tiểu mới dc 9 10 lần k thì nhiều hơn cơ e ngủ phòng máy lạnh nên đêm lúc chưa ngủ e đi nhiều lắm e bị hồi tháng 10 năm rồi trời lạnh nên e bị tiểu đêm 1 đêm thức 1 2 lần đi vs trước e có thói quen khát nước mới uống mà e lười uống nước nữa nên có ngày e uống k tới 500ml kéo dài trong vài năm e có đi thám tiết niệu ở bv cai lậy thì bth k viêm thận cx bth k có j cả nên e càng nghi bị bàng quang hơn v cho e hỏi cách chữa với ạ vì e k muốn phẫu thụât hay j cả uống thuốc có trị dứt điểm dc k ạ e bị cả rối loạn thực vật nữa nên tay chân ngủ phòng lạnh toàn lạnh ngắt nên bệnh càng thêm khó chịu
Trả lời:
Chào bạn, hội chứng bàng quang tăng hoạt do nhiều nguyên nhân. Việc điều trị coa dứt điểm hay không còn phù thuộc vào các yếu tố nguyên nhân. Ví dụ như nếu do căn nguyên rối loạn thần kinh thực vật thì điều trị sẽ kéo dài hơn. Hiện nay có một số thuốc có thể điều trị cải thiện bệnh này. Vesicare 5mg là 1 ví dụ. Nếu chưa yên tâm thì bạn lên tp.HCM để đánh giá toàn diện hơn. Chúc bạn mau khỏe