xin chào bác sỹ! tôi là nam giới 60 tuổi . cách nay khoảng 2 tháng tôi hay bị tiểu đêm, tiểu lâu hết hơn bình thường. tôi có đi khám và xét nghiệm bác sỹ nói do tuyến tiền liệt hơi to(37mm) /TPSA :0,94/FPSA: 0,33/ %F.PSA:35.11. hôm qua có cảm giác khó chịu và tức tức bụng dưới vùng gần xương mu. nhưng hôm nay thì lại bình thường. xin hỏi bác sỹ là tiền liệt tuyến của tôi có vấn đề gì? có bị viêm không?nếu có khả năng ung thư thì dựa vào chỉ số nào và bao nhiêu là có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ạ? xin được cảm ơn bác sỹ nhiều.
Trả lời:
Bác sĩ Chiểu xin chào Bệnh nhân, Tình trạng bệnh mô tả trên cần phải khám trực tiếp tại Bác sĩ Chiểu để Bác Chiểu khai thác triệu chứng, đánh giá tổng quát, để chẩn đoán xác định tình trạng bệnh tật và hỗ trợ điều trị phù hợp, tối ưu nhất. Bệnh nhân có thể đăng ký khám online tại ứng dụng Edoctor. Trân trọng.