E xin chào bác sĩ, cứ khoảng 30 phút em đi tiểu 1 lần nước tiểu có lúc nhiều , có lúc đi tiểu bị buốt kéo dài gần 1 năm . E có đi xét nghiệm nước tiểu thì chuẩn đoán là nhiễm khuẩn hệ tiết niệu , e có uống thuốc kháng sinh 1 tuần nhưng không giảm triệu chứng. E vừa có kết quả nuôi cấy nước tiểu thì kết quả như hình. Cho e hỏi thì mình tên dùng tiếp thuốc kháng sinh loại nào để duyệt được các loại vi khuẩn này ạ. e cảm ơn
Trả lời:
Chào em. Theo kết quả xét nghiệm thì em có nhiễm trùng đường tiết niệu. Và theo kết quả kháng sinh đồ thì bạn các kháng sinh cũng bị kháng khá nhiều, có thể bạn đang dùng loại thuốc bị kháng. Những thuốc có kết quả R là bị kháng, S là không bị kháng. Bạn cung cấp tên thuốc kháng sinh bạn đang dùng để xem thuộc loại kháng hay không, mới đổi loại thuốc được. Chúc bạn sức khỏe tốt.