Bác sỹ ơi cho em hỏi, em hay bị đi tiểu đêm và đi khám thì phát hiện bị phì đại lạnh tính 39gam. Nhưng những lúc em uống nhiều nước là em lại cảm thấy đau thận lúc là thận bên trái khi là thận bên phải đau, em nghĩ em còn bị thận yếu nữa phải không ạ thưa bác sỹ, vì sau khi uống nhiều nước như vậy đợi một khoảng thời gian nữa em đi vệ sinh 2 đến 3 lần là thận hết đau ạ. Nếu em bị thận yếu như vậy thì em nên uống thuốc bổ thận nào thưa bác sỹ. năm nay em 24 tuổi. Bác sỹ giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sỹ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn! nguyên nhân có thể do phì đại tiền liệt tuyến dẫn đến bạn đi tiểu không hết nước tiểu 1 lần gây ra ứ nước dẫn đến cảm giác đau, ngoài ra bạn nên xét nghiệm thêm nước tiểu xem có nhiễm khuẩn tiết niệu hay không nữa nhé, chứ không nghĩ do thận yếu.