Bác sĩ ơi có phải nhịn tiểu thường xuyên sẽ khiến tác động lên bụng và làm bụng to ra đúng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Nhịn tiểu có liên quan đến bàng quang và hệ tiết niệu bạn nhé, thường nếu bạn nhịn tiểu thì bàng quang căng giãn cũng chỉ khoảng 350-500ml mà thôi, bằng thể tích 1 quả cam to, khi bàng quang căng sẽ nhận cảm khiến bạn có cảm giác buồn tiểu bắt buộc và bạn sẽ đi tiểu nên không gây bụng to. Nhịn tiểu sẽ làm nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiết niệu tăng, sỏi đường niệu, hoặc căng bàng quang trường diễn sẽ dẫn tới chức năng nhận cảm cảm giác buồn tiểu giảm, giãn cơ bàng quang. Do vậy,bạn nên đi tiểu mỗi khi buồn tiểu, uống đủ nước và điện giải. Trân trọng!