Chào bác sĩ em là Nam năm nay 21 tuổi, tháng trước thì em có đi điều trị “viêm đường tiết niệu” và đã điều trị xong, nhưng gần 1 tháng trở lại đây em lại hay bị đi tiểu nhiều(nhưng kh hề bị buốt hay đau), 1 ngày em cũng uống 1L nước. Bác sĩ cho em hỏi tiểu nhiều là do em uống nhiều nước hay là đường tiết niệm lại bị viêm lại ạ?(em cũng đi thử tiểu tiện ra chai nhựa để xem màu nước tiểu thì thấy nước tiểu vẫn trong, để hơn 1 ngày cũng kh có cặn hay vẩn đục!) Tiện đây nhờ bác sĩ tư vấn cho em 1 số loại thuốc lợi tiểu luôn ạ! Em cảm ơn! (ảnh dưới là ảnh xét nghiệm lần cuối của em)
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Bs không biết bạn đi tiểu nhiều tức là bao nhiêu lần một ngày hoặc cách bao nhiêu giờ thì đi tiểu một lần, đi tiểu xong có cảm giác thoải mái hay cảm giác vẫn còn nước tiểu, mỗi lần tiểu tia tiểu mạnh hay yếu, hay chỉ ra ít một không thành tia rồi dừng lại, khi buồn tiểu bạn có đi tiểu gấp hoặc són 1 chút ra quần hay không.... Một ngày, một người bình thường đi tiểu khoảng dưới 10 lần thì cũng chưa có gì bất thường đâu bạn nhé. Còn xét nghiệm bạn đưa cho bs thì không có kết quả gì để đánh giá cả. Bạn cứ theo dõi thêm, nếu có bất thường thì bạn báo lại bs để được tư vấn nhé! Trân trọng