tôi là nữ 60 tuổi..Tôi đi kiem tra sức khoe thi phat hien sỏi thận 11ly. hien nay tôi vẩn sinh hoat binh thường ko thấy trieu chứbg gi bất thường.Nhờ bac sĩ tu vấn hướng đieu trị
Trả lời:
Chào cô, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với sỏi thận 11 mm, không ảnh hưởng đến chức năng thận, không gây tổn thương đường tiết niệu thì cô chỉ cần đi theo dõi định kỳ 3 tháng/lần, uống đủ nước hằng ngày, dùng một số thuốc hỗ trợ như kim tiền thảo hoặc kim tiền thảo râu mèo... để hy vọng sẽ giảm sự phát triển của sỏi. Nếu xuất hiện cơn đau quặn thận, hoặc đi kiểm tra sỏi to lên, có giãn nhiều đài thận hoặc bể thận, đái máu... thì cô nên xin ý kiến bs chuyên khoa tiết niệu để xem xét chỉ định tán sỏi. Trân trọng!