tôi là nguyễn xuân định sinh ngày 03/02 /1971 tôi có sử dụng gói dịch vụ khám sức khỏe tổng quát tại nhà 850 k .kết quả xét nghiệm của nước tiểu là bình thường ,không có bệnh gì liên quan đến thận và máu ,sao nước tiểu của tôi luôn luôn khác thường là màu sắc vàng sậm ,và vàng nhạt, ngoài ra tôi không cảm nhận được gì khác nữa
Trả lời:
Chào chú! Cảm ơn chú đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Chú đã đi khám và chưa có vấn đề gì cả, vậy chú nên yên tâm. Bản thân nước tiểu sẽ có màu vàng do chứa các sản phẩm chuyển hóa của cơ thể, có màu sắc đậm nhạt khác nhau do sự cô đặc nước tiểu của từng lúc khác nhau, ví dụ đêm thì sẽ màu vàng đậm hơn hoặc khi uống bia hoặc uống đủ nước thì sẽ màu rất nhạt. Do vậy, chú nên mua 1 cái bình 1,5 lit và uống trong ngày, hoặc sau thể dục thể thao, mình nên uống nước để nước tiểu có màu trong là cung cấp đủ nước cho cơ thể. Trân trọng!