bác sĩ cho cháu hỏi cháu đi cầu hàng ngày phân ko cứng , ngày có thể đi 2 lần mặc dù ko nhậu.nếu nhậu thì đi cầu lỏng rát , bụng thì thấy rêm rêm kiểu nó go lại là bị gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Khi uống rượu, với một số người sẽ bị kích thích đường tiêu hóa cộng với tác dụng của sản phẩm chuyển hóa của rượu lên hệ tiêu hóa khiến bạn đi lỏng, cảm giác tức bụng hoặc đau quặn bụng, khi bạn đi đại tiện 1-2 lần là sẽ tự hết thì không sao cả đâu. Đặc biệt là nếu bạn bị trĩ thì khi uống rượu, bia khiến tình trạng đó nặng hơn, và tăng nhu động ruột khiến bạn đi cầu sẽ bị rát. Hy vọng giải đáp sẽ giúp bạn hiểu! Trân trọng