tôi năm nay 66 t, nam. tôi vừa kiểm tra máu có kết quả creatinine là 113micromol/l.acid uric là 457, ure là 4.3, Bác sĩ có nghi đến bệnh thận mạn , vậy cho hỏi tôi có thực sự suy thận mạn không , xin cho cách điều trị. cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào chú, hiện chú có bị cao huyết áp hay bệnh nền gì kèm theo không? Chỉ số xét nghiệm chức năng thận của chú như thế nào? Để biết chú có suy thận mạn hay bệnh thận mạn không thì cần siêu âm xem hình thái, nhu mô thận, xem xét nghiệm chức năng thận hoặc mức lọc cầu thận trước đó và hiện tại mới rõ được ạ. Mức lọc cầu thận hiện tại của chú khoảng 58 ml/phút/1.73m2 da. Chúc chú nhiều sức khỏe!