xin chào bác sĩ. e tên hoàng, 29t, khoảng 4 ngày trước e bị đau bụng phải đi cấp cứu, bác sĩ siêu âm thì bảo thận trái bị sỏi 4mm. thận phải 5mm, người bị sưng, đã cho về uống thuốc, giờ lại đau dưới bàng quang với bộ phận sinh dục, người mệt, khó thở, ăn uống ít, ngủ hay bị co giật. xin bác sĩ tư vấn ạ
Trả lời:
Chào Bạn Hoàng. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Với triệu chưng đau như vậy rất có khả năng bạn đã bị sỏi đường tiết niệu. Ban đầu, sỏi được hình thành tại thận, kích thước nhỏ 4mm - 5mm, như bạn đã siêu âm. Sau đó, viên sỏi sẽ bị "cuốn trôi" theo dòng nước mà thận tạo ra (nước tiểu), viên sỏi đi qua niệu quản (như là 1 ống dẫn nước), do niệu quản có kích thước nhỏ nên viên sỏi đã kẹt lại ở trong lòng niệu quản. Khi sỏi kẹt, bạn sẽ rất đau. Bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ đề được tư vấn biện pháp điều trị kịp thời. Một số thuốc điều trị là: 1. Thuốc giảm đau 2. Thuốc chống co thắt cơ trơn 3. Thuốc lợi niệu tống sỏi. (không dùng trong cơn đau). Thông tin đến bạn. Chúc bạn sớm bình phục.