Kính chào Edoctor. Tôi tên Nguyễn thế Toàn, 63 tuổi, giới tính: Nam, Sống một mình, độc thân. Thường trú: q. Gò Vấp TP HCM, Kính xin bác sĩ vui lòng tư vấn giúp cho tôi về sức khỏe như sau: - Tôi bị bệnh thường xuyên đi tiểu ngày và đêm,( vào ban đêm thì xem như là giấc ngủ bị ngắt khoảng )thời gian từ 20 phút đến 30 phút là đi tiểu. Có phải là bệnh Tiền liệt tuyến không ạ. Tôi bị bệnh này đã trên 7 năm. - Về uống nước thì bình thường tôi vẫn uống từ 2 lít hoặc nhiều hơn/ ngày, do nhu cầu việc làm hoặc khí hậu oi nóng. Như hiện giờ tôi uống trên 2 lít/ ngày. Tôi chưa có vào viện hay đến các phòng mạch tư để thăm khám và điều trị gì hết. Đây là tất cả tình trạng bệnh của tôi xin trình bày đến bác sĩ. - Mong bác sĩ cho biết bệnh gì, sử dụng loại thuốc nào Đông y hoặc Tây y. Kính chân thành cảm ơn bác sĩ. Kính chúc bác sĩ khỏe. Tôi. Nguyễn thế Toàn.
Trả lời:
Chào chú, hiện tại chú đi tiểu có ngắt quãng không, tia nước tiểu có mạnh không? Chú có tiểu buốt, tiểu dắt kèm theo không? Ở tuổi của chú nếu có những triệu chứng như trên nữa thì khả năng chú bị phì đại tuyến tiền liệt. Để khẳng định chắc chắn nguyên nhân chú cần đi khám chuyên khoa Thận tiết niệu để đánh giá chức năng thận và kích thước tuyến tiền liệt chú nhé. Nếu hiện tại chú chưa đi khám được do dịch chú có thể liên hệ trực tiếp bác sĩ edoctor để được hướng dẫn cụ thể. Chúc chú nhiều sức khỏe ạ!