Con sinh năm 2003 đang bị nhiễm trùng đường tiểu, bác sĩ kê thuốc cho con như sau : 1 ngày thuốc của con bao gồm 4 viên Domitazol, 2 viên Scanax, 2 viên Paracetamol, 2 viên hình bầu dục trắng có khắc chữ Meyer. Biểu hiện của con khi bệnh là : Bên hông eo bị giật giật hơi đau, tiểu buốt, sốt nhẹ, rét run sợ gió về đêm. Không biết các loại thuốc trên có uống được không? Các loại thuốc trên có tác dụng phụ không? Và cách khắc phục tác dụng phụ ạ? Con cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, khi bạn đã được các bác sĩ chẩn đoán nhiễm trùng đường tiểu và được kê đơn thuốc thì bạn nên tin tưởng vào chẩn đoán và điều trị của các bác sĩ. Khi đặt bút kê đơn thuốc các bác sĩ cũng cân nhắc giữa lợi hại và tính cần thiết của những loại thuốc đã cho. Tùy từng loại thuốc mà có các tác dụng phụ khác nhau nhưng thường rất ít xảy ra và nếu có thì không đáng kể và trong mức độ cho phép. Nếu bạn đang điều trị nhiễm trùng tiết niệu thì việc không thể thiếu là bạn cần uống nhiều nước, ít nhất 2000ml nước mỗi ngày để việc nhiễm khuẩn hạn chế hơn nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!