xin chào BS e bi bệnh HC thận hư đã 15 năm và đã điều trị tạm ổn . protain còn 30mg . e tự cắt thuốc 2 năm xét nghiệm lại vẫn ko thay đổi. nhưng hiện tại e bị trào ngược thực quản . đã điều trị BV ĐHYD 5 tháng . ngưng thuốc 3 tháng thì bị lại . ăn uống vào rất mệt và khó chịu thở ko nổi. cho e hỏi có loại thuốc đặt trị nào uống mau hết ko thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu protein 30mg thì chưa thật sự ổn, bạn cần duy trì thuốc để đảm bảo lượng protein máu ở ngưỡng bình thường là > 35g/l và hạn chế ảnh hưởng đến chức năng thận, Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản là bệnh lý dễ tái phát phụ thuộc vào chế độ ăn uống, sinh hoạt và chế độ dùng thuốc của bạn. Nếu hiện tại bạn khó chịu thì nên đến chuyên khoa Tiêu Hóa khám để được tư vấn và điều trj. Nếu hiện tại bạn chưa đi khám được do dịch thì bạn liên hệ bác sĩ edoctor để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!