Bs cho em hỏi uống sủi C mỗi ngày có tốt không ạ? Em đọc thông tin trên mạng nói một ngày không nên nạp quá 1000mg vitamin C và nếu uống liên tục quá 3 tháng sẽ dễ bị sỏi thận có đúng không ạ? Và thông thường mỗi viên sủi chứa bao nhiêu mg C ạ? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, tuỳ chế phẩm và tuỳ hãng sản xuất mà moiix viên C sủi có chứa thành phần vitamin C khác nhau, có thể 70mg, có thể 100mg. Bạn check ở thành phần vỏ hộp sẽ thấy. Ngoài ra uống mỗi ngày 1 viên thì ổn bạn nha vì vitamin C tan trong nước và nếu dư thừa sẽ đào thải qua nước tiểu, bạn nên uống sau ăn và pha nhiều nước để tránh kích ứng dạ dày. Chúc bạn nhiều sức khoẻ và an toàn mùa dịch!