tôi là nam 35 tuổi, vừa rồi có chích vacxin astrazenenca và có tiền sử sỏi thận. được chích cách đây 4 ngày và đến ngày hôm nay thì từ sáng đi tiểu từ vàng đậm tới 21h30 hôm thì nước tiểu có màu nâu như này! em hơi hoang mang, bác sĩ có thể cho em xin lời giải đáp với ạ? chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, với việc chích vaccine có lẽ không liên quan tới hiện tượng tiểu ra máu đại thể của bạn (Nếu thủ phạm là vaccine gây ra tình trạng này thì sẽ rầm rộ hơn rất nhiều). Với tiền sử bạn bị sỏi thận thì việc viên sỏi di chuyển gây tổn thương đài - bể thận và gây ra đái máu sẽ thuyết phục hơn. Tuy nhiên, bạn nên đi khám sớm để được đánh giá tình trạng của mình. Trân trọng