Xin chào Bác sĩ tôi tên Vương bảo Toàn 60 tuổi hiện đang tạm trú 364/45/26 Dương Quảng Hàm p5 q Go vấp. Xin BS vui lòng tư vấn giúp tôi điều trị bệnh về đường tiết niệu. Tôi đang bị các triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt như tiểu són, vừa đi xong lại mắc tiếp,cách đây một tháng có hiện tượng đau buốt trước đì và rất khó gần như không tiểu được nhưng may mắn là không đến nổi bí tiểu có lẽ nhờ uống nước rất nhiều trong giai đoạn này.Rất mong được sự giúp đỡ của BS. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bác, với nam, tuổi 60 trở lên thì khi có các triệu chứng như tiểu nhiều lần, cảm giác không hết nước tiểu sau mỗi lần đi tiểu, tia nước tiểu yếu... thì sẽ định hướng đến bệnh phì đại lành tính tiền liệt tuyến, tuy nhiên bác nên đi khám sớm để được loại trừ căn nguyên khác, cũng như đánh giá kích thước tiền liệt tuyến cũng như mức độ ứ đọng nước tiểu tại bàng quang để can thiệp sớm. Hạn chế ảnh hưởng chức năng của các cơ quan tiết niệu. Nếu vì dịch bệnh bác chưa thể đi khám ngay được thì bác có thể nhấn vào tư vấn chat (miễn phí) để bs có thể tư vấn cho bác được nhiều hơn. Trân trọng!