em là nữ 18 tuổi e có thói quen nhịn tiểu , thói quan xấu nên em đang cố gắng sửa sáng nay e có buồn tiểu nhứng em ko đi và nhịn, 1 lúc sau e bị đau bụng dưới và ko tiểu dc có cách nào giúp em khắc phục ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với nữ, chiều dài niệu đạo ngắn vốn đã dễ viêm đường tiết niệu, việc bạn nhịn tiểu lại càng dễ gây viêm nhiễm hơn đồng thời ức chế cung phản xạ đi tiểu. Để khắc phục thì do bạn là chính, đồng thời bạn nên bổ sung đủ nước để bạn có thể đi tiểu thường xuyên hơn. Khi bạn cố nhịn tiểu và không đi tiểu lại được thì bạn nên gõ nhẹ tại vùng trên xương mu để kích thích bàng quang. Trân trọng!