Bác sĩ ơi cho em hỏi nhà em có bà năm nay 80 tuổi. Bà em bị bệnh thận lâu năm hiện vẫn đang chạy thận 3 lần một tuần nhưng gần đây bà hay bị đau đầu, nhức mỏi tay chân và huyết áp cao trên 200. Bà em nên uống thuốc nào để đỡ bị đau đầu bây giờ ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Bà của bạn đã chạy thận thay thế và huyết áp kiểm soát không tốt. Do vậy, tốt hơn hết là đưa bà vào viện để được làm xét nghiệm về điện giải đồ, tầm soát một số vấn đề liên quan đến nguy cơ đột quỵ hoặc đột quỵ và kiểm soát huyết áp chặt chẽ. Trân trọng!