Chào bác sĩ! Mẹ em bệnh suy thận mạn giai đoạn 3, mẹ em nên kiêng và nên ăn những loại thực phẩm nào để tốt cho sức khoẻ ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại cô nên ăn nhạt và kiểm soát huyết áp thật tốt, duy trì tốt nhất <130/80 mmHg, nên hạn chế tối đa các chất lạ, thức ăn lạ để không ảnh hưởng đến việc thải độc. Hiện mình không rõ cô đi tiểu một ngày bao nhiêu ml để hướng dẫn chế độ ăn protein/ ngày. Bạn có thể hỏi thâm ý kiến chuyên khoa Thận Tiết niệu (bs đang theo dõi và điều trị cho cô) để hướng dẫn cụ thể hơn nhé! Chúc cô luôn mạnh khoẻ!