Tôi đi khám bệnh, siêu âm bụng bác sĩ kết luận bị nan thận ( T ) kích thước 27mm, như vậy nan thận là gì? điều trị ntn và tôi phải làm sao nhờ bác sĩ tư vấn !
Trả lời:
Chào bác, nang thận chứ không phải nan thận bác nhé. Nang thận thường là những nang nước nằm xem kẽ nhu mô thận và là những nang lành tính không ảnh hưởng đến chức năng thận trừ nhưng bệnh thận đa nang. Những nang này không cần can thiệp gì nếu không có dấu hiệu nhiễm khuẩn hoặc chèn ép nhé. Chúc bác nhiều sức khoẻ!