tôi xin hỏi thêm lúc tôi đi đại tiện không đau rát hậu môn chỉ thấy máu ra nhầy như máu cá thôi .Sau đó lai bình thường.Trước mắt tôi có phải kiêng hoặc hạn chế gì không.Xin cảm ơn
Trả lời:
Cảm ơn chú đã gửi câu hỏi về eDoctor, Xin được tư vấn đến chú như sau: Nếu chú nói không phải máu tươi mà nhầy như máu cá, có thể chú đi khám (Nội soi trực tràng - đại tràng) để được đánh giá để loại trừ một số bệnh lý như polyp, u cục (Vì chú cũng đã có tuổi). Nếu loại trừ được, chỉ là trĩ xung huyết thì rất đơn giản, chú chỉ cần tập luyện thể thao nhẹ nhàng, không nhịn đại tiện, ăn các hoa quả và rau củ nhuận tràng như khoai lang, bưởi..., tránh ăn cay, uống rượu bia và các chất kích thích, tránh căng thẳng, uống đủ nước. Hy vọng sẽ giúp ích được cho chú. Trân trọng!