Dạ chào bác sĩ, bác sĩ cho con hỏi con bị tiểu buốt tiểu ra máu thì có phải bị viêm đường tiết niệu k ạ? Con nên đi xét nghiệm máu, nước tiểu hay khám phụ khoa luôn ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn còn trẻ thì khả năng có thể do viêm xuất huyết đường tiết niệu, có thể do sỏi đường tiết niệu gây viêm sướt,....nếu lớn tuổi hơn có thể do u bàng quang, u thận, polip bàng quang..., u trực tràng, cổ tử cung xâm lấn bàng quang.... Bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa tiết niệu sinh dục khám xét nghiệm thêm như tổng phân tích nước tiểu, siêu âm, nội soi nếu cần.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn