Mẹ tôi năm nay 66 tuổi và mẹ tôi đang bị nhiễm trùng đường nước tiểu (đang điều trị), cùng với đó, mẹ tôi có bị thoát vị đốt sống cổ đau từ mông trở xuống chân ở một bên (bên kia không bị), nhưng khi uống mekocetin thì rất hiệu quả, giảm đau rất nhiều. Bác sĩ cho tôi hỏi liệu mẹ tôi bị nhiễm trùng đường nước tiểu thì liệu uống mekocetin (ngày 6 viên) có ảnh hưởng gì không ạ? Tôi cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Mekocetin có thể dùng đợt ngắn để điều trị bệnh lý xương khớp mạn tính theo chỉ định của bác sĩ; tuy nhiên không nên dùng kéo dài. Dùng mekocetin có nhiều tác dụng không mong muốn, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn niệu. Bạn có thể đưa bệnh nhân khám chuyên khoa xương khớp và tiết niệu để có điều chỉnh thuốc hợp lý. Chúc bạn và gia đình năm mới an khang, nhiều niềm vui.