Chào bác sĩ, cháu năm nay 21 tuổi. Khoảng tháng 4 năm ngoái cháu có bị hiện tượng nóng rát khi đi tiểu, sau đó cháu tự uống thuốc bên ngoài và khỏi (cháu không nhớ tên thuốc). Cho đến khoảng 2 tháng trở lại đây khi cháu thủ dâm thì tinh trùng có màu ngả vàng như ảnh đính kèm ạ. Trong vài tháng nay thỉnh thoảng do căng thẳng stress, có khoảng vài đợt cháu bị mộng tinh nhiều, mỗi đợt bị liên tiếp mấy ngày. Khoảng thời gian đó cơ thể cháu thường xuyên bị mệt mỏi do hiện tượng này. Gần đây, cháu không bị mộng tinh như trước nữa, cháu chỉ thủ dâm đều đặn 1 lần/tuần nhưng màu của tinh trùng vẫn không thay đổi, cháu cũng không còn bị đau rát khi đi tiểu như năm ngoái, nếu có chỉ thỉnh thoảng bị và chỉ hơi đau thôi ạ. Cháu đang bị bệnh gì vậy bác sĩ? Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện của bạn có thể do bị viêm mào tinh, viêm niệu đạo... và có thể bạn đang bạn bị viêm mạn tính dẫn đến viêm kéo dài. Bạn nên đi khám chuyên khoa nam học, hoặc thận tiết niệu, làm xét nghiệm vi sinh xác định nguyên nhân để điều trị hiệu quả. Thân mến.