Chào bác sĩ! Mẹ em khoảng 60 tuổi đang bị bệnh tiểu đường khoảng 7 chấm. Nay mẹ em muốn uống bổ sung thêm thuốc bổ thì có được không ạ? và uống loại nào được ạ?
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại mẹ bạn khoảng bao nhiêu cân và có triệu chứng gì không? Bạn nên để bác dùng thuốc duy trì để đường máu ổn định trong ngưỡng 7.0 và HbA1C <7% nhé để hạn chế các biến chứng có thể xảy ra. Bạn có thể bổ sung vitamin các nhóm B cho bác và giữ vệ sinh tốt bàn chân (tránh đi chân đất và giữ sạch) hạn chế biến chứng bàn chân đái tháo đường. Chúc bạn và gia đình năm mới nhiều sức khoẻ và niềm vui nha!