tôi là nữ năm nay 23 tuổi. tôi lúc trước có bị viêm đường tiết niệu sau đó uống thuốc và khỏi. Dạo này tôi lại bị lại khó khăn trong việc đi tiểu uống thuốc và không khỏi. tôi bị buốt bụng dưới sau khi tiểu, đi tiểu nhiều lần và tiểu rắc. tôi dễ bị kích thích và mắc tiểu, thạm chí đi đường dồng, và quan hệ tình dục cũng mắc tiểu sau khi hết đi đoạn đường dồng và quan hệ xong không mắc tiểu nữa. Tôi bị gì vậy và có nguy hiểm không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, đường tiểu của nữ giới khá ngắn , thẳng lại gần hậu môn nên việc nhiễm khuẩn tái phát đường tiết niệu rất dễ xảy ra đặc biệt phụ nữ sau sinh. Để hạn chế vấn đề này bạn nên uống khoảng 2000ml nước/ngày, vệ sinh từ trước ra sau khi đi đại tiện KHÔNG theo chiều ngược lại. Lần này bạn nên đến chuyên khoa thận tiết niệu để khám và điều trị sớm để không nhiễm khuẩn lên đài bể thận nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe và ăn tết an lành!