chào bác sĩ , dạo này con uống nước ít nhưng hay bị đi tiểu nhiều lần và nước tiểu có màu trắng như nước lả ạ
Trả lời:
chào bạn, hiện tượng đi tiểu nhiều lần khác với đi ra nhiều nước tiểu nhé. Khi bạn uống ít nước có thể sẽ tạo cặn ở bàng quang do nước tiểu cần lượng tương đối mới kích thích cơ bàng quang mở => có cảm giác buồn tiểu. Còn trường hợp của bạn khi đã tạo cặn nước tiểu thì bàng quang có hiện tượng kích thích dẫn đến đi tiểu nhiều lần ( luôn có cảm giác buồn tiểu) và tiểu có cặn trắng. Bạn nên uống khoảng 2000ml nước/ ngày để giảm hiện tượng trên nhé. Ngoài ra bạn nên đi khám chuyên khoa Thận tiết niệu để khám và xét nghiệm cụ thể hơn nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!