chào BS , e là nam 27T mấy hôm nay e cảm thấy ngứa ở đường dẫn lỗ tiểu , có cách nào chữa tại nhà không ạ ( tiểu sử e bị viêm niệu đạo )
Trả lời:
Chào bạn ! Theo bệnh sử và triệu chứng bạn mô tả thì bạn đang bị viêm đường tiết niệu. Nguyên nhân có thể do vi khuẩn lậu, clamydia, ecoli, herpes,.. Thuốc kháng sinh có thể điều trị khỏi viêm niệu đạo do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường khó xác định được vi khuẩn do đó bác sỹ sẽ kê đơn kháng sinh kết hợp. Trong quá trình bị bệnh bạn k nên quan hệ bằng miệng, âm đạo, hậu môn trong vòng 7 ngày bắt đầu điều trị kháng sinh nhé. Ngoài ra bạn nên qhtd an toàn bằng BCS, vệ sinh bpsd hàng ngày, để ngăn ngừa việc lây lan. Do vậy bạn k nên tự chữa tại nhà đề phòng bệnh nặng hơn nhé. Thân mến !