Tôi là Diễm 34 tuổi ngày 18/11 tôi có làm xét nghiệm ở edoctor chỉ số epithelial cells 27H gạch , vậy chỉ số đó có nguy hiểm k? tôi có cần đi khám k? có thể giải thích rõ tôi được không
Trả lời:
Chào bạn! Epithelial Cells là tế bào biểu mô trong xét nghiệm cặn nước tiểu. Đây là những tế bào chết trong biểu mô đường tiết niệu. Bình thường trong nước tiểu cũng có nhưng sẽ tăng cao khi có nhiễm khuẩn tiết niệu. Tuy nhiên để đánh giá nhiễm khuẩn tiết niệu cần kết hợp thêm triệu chứng lâm sàng và các xét nghiệm khác. Bạn chỉ cung cấp thông tin như trên thì bác sĩ chưa đủ cơ sở kết luận gì. Nếu lo lắng, bạn nên đi thêm chuyên khoa tiết niệu bạn nhé! Chúc sức khỏe!