chào bác sĩ ạ, con có triệu chứng là tiểu buốt và nước tiểu màu vàng cách đây 2 tuần rồi ạ lúc đó đúng lúc con đi xe chuyến đường dài có ít uống nước , triệu chứng xuất hiện kể từ đó đến bây giờ vẫn chưa hết , và cuối ngày con đều thấy đáy quần chả mình có 1 chỗ màu vàng ạ, con có thể bị sao ạ? con cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Nước tiểu vàng thì hoàn toàn bình thường. Nếu nước tiểu đục hoặc màu hồng thì có vấn đề. Với triệu chứng tiểu buốt thì nó thường liên quan tới viêm đường tiết niệu. Tuy nhiên chưa có kết quả xét nghiệm nước tiểu cũng như chưa rõ triệu chứng của bạn nên bác sĩ chưa kết luận chính xác được. Bạn nên xn nước tiểu và siêu âm để rõ thêm chẩn đoán. Chúc bạn sức khỏe tốt.