Chào bác sĩ . Bác của cháu năm nay 65 tuổi . có tiền sử huyết áp cao và suy thận nhẹ. Mới vừa rồi đi khám thì có kết luận bị nhiễm trùng bàng quang . Không biết nguyên nhân này có phải do thận gây ra hay không ạ . Hiện tại có những TPCN nào có thể cải thiện đc tình trạng của thận , xin bác sĩ chỉ cho ạ . Cháu thấy có sp Ích Thận Vương . Liệu uống sp này có hỗ trợ cải thiện được tình trạng thận như trên không ạ . Một người bị như vậy thì chế độ ăn cần kiêng như thế nào cho hợp lý nữa ạ ? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, trường hợp của bác nên ăn nhạt, hạn chế mỡ động vật và các chất kích thích như chè cà phê, thuốc lá, đồ uống có cồn, mỡ động vật và nội tạng, kiểm soát tốt huyết áp, đường máu, bệnh gout (nếu có). Nhiễm trùng bàng quang do nhiều nguyên nhân bạn nhé, cái này cần đi kiểm tra mới chắc chắc được nguyên nhân do đâu bạn ah. Đợt này bạn nên cho bác điều trị ổn định nhiễm trùng bàng quang nhé. Loại thuốc bạn nói chỉ hỗ trợ phần nào chứ không phải thuốc điều trị. Khoảng 3-6 tháng bạn cho bác đi kiểm tra sức khỏe 1 lần nhé. Chúc bác luôn mạnh khỏe!