xin chào bác sĩ. em năm nay 29t. ngày 18/9 vừa rồi em có đi Hoàn Mỹ khám tim và dạ dày. thì em cũng được biết các chỉ số thận của e đang ở mức bt. tuy nhiên, em hay bị hiện tượng “mắc tiểu”, đặc biệt hay diễn ra vào buổi tối. khi đi tiểu thì ko có buốt hay khó chịu, có lúc nhiều có lúc ít dù đã hạn chế uống nước vào buổi tối. triệu chứng này khá khó chịu. có khi nửa đêm phải dậy đi toilet. 1 lần/đêm. còn buổi sáng thì hầu như bình thường. Bác sĩ cho em hỏi đây là triệu chứng gì và có cách giải quyết nhưng ko cần đến bệnh viện ko ạ? em gửi 1 số kết quả xét nghiệm và thuốc e đang uống. nhờ bác sĩ xem qua giúp em. em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: theo thông số xét nghiệm chức năng thận của bạn bình thường nhé. trường hợp đi tiểu ban đêm thì là do thói quen thôi bạn. bạn tránh cảm giác đầy bàng quang mắc tiểu vào buổi đêm bằng cách hạn chế chất kích thích như trà cà phê tối, uống nước cuối cùng sớm hơn. Thân mến