thưa bs!!! độ lọc cầu thận của em creatimin là 1,04,eGFR 80 có giảm nhẹ so với mức bình thường thì có sao ko ạ?em có bị tăng huyết áp vô căn,đang dùng thuốc h/a nó có ảnh hưởng gì tới độ lọc cầu thận ko thưa bs.em có gửi kèm giấy kq xét nghiệm và siêu âm nhờ bs xem giúp dùm ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi xét nghiệm của bạn có dấu hiệu giảm chức năng thận. Bạn cần có chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh, kiểm soát tốt huyết áp, hạn chế rượu bia thuốc lá chất kích thích, không sử dụng thuốc nam thuốc bắc khi không cần thiết.... theo dõi thêm tái khám lại theo hẹn của bác sĩ, không nên lo lắng quá. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn