Tôi 50 t, hôm trước đi siêu âm BS tại Đồng Tháp có nói tôi bị phì đại tuyến tiền liệt: V#33ml, sau đó BS cho xét nghiệm PSA thì nồng độ 0,713 mg/ml bác sĩ nói không sau nhưng cho uống 2 loại thuốc trong vòng 1 tháng là: Alfuzosin và dutasteride. Vậy xin nhờ BS tư vấn dùm tôi có nên uống 2 loại thuốc trên kg, nếu kg uống thì tuyến tiền liệt có bị phì đại kg? nếu uống thì có tác dụng phụ kg? tôi rất hoang mang, mong BS tư vấn dùm. Chân thành cám ơn !
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Phì đại tiền liệt tuyến thường do tuổi tác yếu tố cơ địa, nếu có vấn đề đi tiểu thì uống thuốc, bạn không nên quá lo lắng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn