Em là NAM 30t . Cach đây 1 tháng rưỡi em có đi khám xét nghiệm và creatinine 1.37, độ lọc cầu thận 61. Nữa tháng sau xét nghiệm lại thì creatinine 0.89 và độ lọc lên 100. Bác sĩ bảo em suy thận cấp hồi phục, k cho thuốc uống và bảo về một tháng sau xét nghiệm lại. Một tháng sau xét nghiệm lại thì creatinine tăng 1.09 và độ lọc cầu thận 79. Bác sĩ bảo vẫn bình thường. Giữa những lần xét nghiệm bị creatinine cao em có ăn hải sản và bị tiêu chảy khoảng 2 ngày trước xét nghiệm. ure, acid uric, siêu âm ổn cả, các thông số nc tiểu cũng ổn. Các bác sĩ cho em hỏi sao creatinine của em bất thường vậy ạ? Và độ lọc cầu thận bình thường là ở mức nào ạ? Cảm ơn Bác sĩ ạ
Trả lời:
chào bạn, creatinine phụ thuộc vào chế độ ăn, uống sinh hoat và có thể thay đổi trong ngày nhé. Hiện tại mức lọc cầu thận của mình vẫn bình thường thì bạn có thể yên tâm nhé. Ngoài ra bạn nên duy trì uống nước khoảng 2000ml/ ngày nhé. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ!