Cho em hỏi, em được xét nghiệm chuẩn đoán là chỉ có 1 quả thận thì có ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống bình thường hay có đem lại hậu quả gì không và những gì không nên làm được không ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: Không rõ bạn chẩn đoán thế nào? bạn có một thận bẩm sinh hay sao? tuy nhiên con người vẫn có thể sống bình thường với chỉ một quả thận bạn nhé. Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y khoa Anh và tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ vào năm 2009 và 2010 trên những người hiến thận cho thấy: Không có sự khác biệt về tỷ lệ sống lâu dài giữa những người không hiến thận và những người hiến thận. Điều này phù hợp cả về độ tuổi, giới tính, chủng tộc, hay dân tộc. Tỷ lệ sống lâu những người có bệnh thận ở giai đoạn cuối thấp hơn đáng kể ở những người hiến tặng thận so với dân số trong quần thể. Thân mến