Chào Bác Sĩ ạ, cho em hỏi bệnh suy thận độ 1 có thể hoàn toàn chữa khỏi được không ạ? ... Và có phải uống thuốc suốt đời không vậy Bác Sĩ?.. Em cảm ơn!
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. Nếu tình trạng suy thận là suy thận cấp ( trong vòng 3 tháng thì sẽ khỏi) Nếu là suy thận mạn thì nó sẽ tiến triển dần và nặng dần lên. chính vì vậy khi đang ở mức độ nhẹ bạn nên tuân thủ đơn bác sĩ kê. một số thuốc sẽ phải dùng lâu dài tùy mức độ và nguyên nhân gây suy thận của bạn. Ngoài ra chế độ ăn cho người suy thận là vô cùng quan trọng. Bạn nên tuân thủ chế độ ăn đó để tránh tình trạng nặng lên của bệnh. Bạn cũng nên định kì kiểm tra xét nghiệm chức năng thận. Chúc bạn có sức khỏe tốt.