Bs ơi tuần sau là con đi tái khám nội thận .Trong chỉ định xét nghiệm của con có định lượng albumin/creatinin trong nước tiểu. Bs khám con dặn hôm đó uống nước nhiều vào Nhưng con không biết là lấy mẫu đó có phải lẫy bãi nước tiểu lúc mới ngủ dậy hay không nữa.Con có lên mạng xem có trang bảo bỏ nước tiểu đầu 100-200ml, có trang lại nói là lấy nước tiểu lúc ngủ dậy ạ . Con không biết sao nữa. Mà con muốn xét nghiệm thêm creatinin trong máu thế có được không ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên lấy nước tiểu giữa bãi nghĩa là bỏ đầu bãi. Bạn nên kiểm tra máu để ra được kết quả chính xác.