Chào bác sĩ, em năm nay 32 tuổi, cao 1m78, nặng 69kg. Gần đây em thấy hiện tượng này : Khi em đi tiểu thì nước tiểu có bọt không tan vào buổi sáng và thêm khoảng 2 hoặc 3 lần nữa trong ngày. Nhưng khi em vận động thể thao nhiều thì nước tiểu hầu như không còn bọt nữa. Gần đây em ăn rất nhiều và cũng thấy mập hẳn ra. Cho em hỏi là có phải nước tiểu của em có nhiều bọt là do thận dư nhiều chất bổ không ạ?? Và chỉ cần cố gắng vận động càng nhiều càng tốt... nhưng vừa sức là được... hay sao vậy bác sĩ??
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi. theo mô tả thì nước tiểu của bạn có bất thường. nếu bạn lo lắng vấn đề ở thận tiết niệu. bạn có thể đi khám xét nghiệm máu, siêu âm thận, xét nghiệm nước tiểu ạ. chúc bạn nhiều sức khỏe