chào BS em bị buốt, rát, cảm giác khó chịu bp sinh dục cảm giác tiểu ko hết sau khi đi tiểu. Đi khám làm các xn thì bs chuẩn đoán viêm niệu đạo và cho thuốc uống đc 5 ngày nhưng ko đỡ lắm. BS cho em hỏi xn nuoc tiểu của em bình thường thì có phải em bị viêm ko? trong khi em được biết phải có vi khuẩn mới gây ra viêm mà xn thì ko thấy gì? em xin bs một số thuốc trị viêm niệu đạo tốt em là nam 25t
Trả lời:
Chào bạn, Bệnh viêm niệu đạo nam là tình trạng đường niệu đạo bị viêm nhiễm do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Ví dụ: tiếp xúc hóa chất (xà phòng, bao cao su), tác động cơ học, nhiễm khuẩn đường sinh dục, quan hệ tình dục không an toàn, ... Thông thường thời gian điều trị 7-10 ngày hay kéo dài hơn tùy mức độ viêm nhiễm. Nếu không thấy giảm thì bạn nên đi khám kiểm tra lại xem tình trạng viêm có nặng lên hay còn nguyên nhân nào khác, không nên tự sử dụng thuốc không được chỉ định từ bác sĩ trực tiếp thăm khám vì bệnh này dễ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh sản. Mong bạn sớm đi tái khám để được kiểm tra, điều trị cụ thể Chúc bạn mau khỏi bệnh, nếu có thắc mắc gì thêm xin gửi câu hỏi về eDoctor Cảm ơn bạn!