Em là nữ, 27 tuổi, em hay bị đau bụng lúc khó tiêu lúc tiêu chảy, trướng bụng, trước có đi khám bị viên dạ dày tá tràng và ruột kích thích, bớt 1 thời gian rồi bị lại. Làm cách nào cho em hết hẳn và em cần chế độ ăn nào phù hợp. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể áp dụng những nguyên tắc chung sau đây khi lên thực đơn cho người viêm đại tràng: Hạn chế đường sữa lactose, cắt giảm đồ ăn dầu mỡ, giảm thiểu lượng chất xơ, tránh ăn thực phẩm sống, có thể chia nhỏ bữa ăn,Tập ghi chép nhật ký: Bạn nên ghi vào sổ những thực phẩm tốt và không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn để không làm nặng thêm các triệu chứng bệnh và duy trì cơ thể khỏe mạnh, bạn nên bổ sung nhiều calo cho cơ thể để giúp kiểm soát cân nặng nếu có dấu hiệu giảm cân, bệnh này chủ yếu là điều trị triệu chứng, kiểm soát và thay đổi chế độ ăn lối sống , uống thuốc thêm theo toa của bác sĩ khi cần thiết. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn