Chào bác sĩ, năm nay cháu 16t, lúc trước có một thời gian cháu thủ dâm nhiều, đôi khi còn lấy tay chặn không cho xuất tinh, nhưng dạo gần đây cháu đã gần như là cai hẳn sau khi đọc được một số bài viết về thận và cháu đã rất lo sợ sau khi tiếp nhận những thông tin đó. Cụ thể là trong một khoảng thời gian gần đây cháu hay bị co giật cơ ở bụng sau khi hắt xì hơi, đôi lúc xuất hiện co giật ở mí mắt, nhiều vị trí trên cơ thể, lúc đó cũng vì lo sợ nên cháu uống rất nhiều nước nên tiểu tiện cũng khá nhiều, cháu không bị tiểu đêm, người không có dấu hiệu phù nhưng thi thoảng lại nhói ở hông, cháu không buồn nôn, không chán ăn nhưng do tâm lý bất an nên đã ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt hằng ngày của cháu, cháu cũng hay bị chảy máu chân răng khi đánh răng, đôi lúc cảm thấy đau ở bụng. Và hiện tại các biểu hiện trên gần như đã biến mất sau khi cháu vận động cơ thể nhiều hơn, tập thể dục, cháu chỉ cảm thấy hơi đau lưng ở vùng cột sống, cháu cũng gần như cai được hoàn toàn thủ dâm. Vậy cho cháu hỏi rằng, những biểu hiện trên có đáng lo ngại không ạ, khi nào thì cháu nên gặp bác sĩ? Mong các bác sĩ trả lời vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần của cháu ạ, cháu xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên lo lắng quá. Bạn cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, thể dục thể thao thường xuyên, ăn thêm rau xanh trái cây, uống đủ nước, tinh thần lạc quan vui vẻ thoải mái.... Bạn có thể gặp bác sĩ để được khám và điều trị hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn