hồi sáng con có đi chuyền nước biển biển trái cây vừa xong.... rồi tự nhiên mắc đái đái ra nước tiểu màu xanh nước biển vừa mới chuyề ko pít bị sao ạ
Trả lời:
Chào em Tùy thuộc vào lượng nước em đã uống mà nước tiểu sẽ có màu từ vàng nhạt (gần như là màu trắng, khi cơ thể đã đủ nước) cho đến màu cam hay vàng đậm (khi cơ thể đang thiếu nước). Nếu nước tiểu có màu xanh thì có thể do thuốc, thực phẩm hoặc phẩm màu trong thức ăn (măng tây) thì sau khi ngưng sử dụng, nước tiểu của em sẽ trở lại màu bình thường trong vài ngày. Những trường hợp thay đổi màu nước tiểu không bình thường đều là những dấu hiệu nguy hiểm về sức khỏe. Trường hợp của em nếu nước tiểu đổi màu và xác định không phải do các nguyên nhân trên và/hoặc kèm theo các dấu hiệu toàn thân như mệt mỏi, tiểu đêm, tiểu buốt... em cần phải khám xét nghiệm nước tiểu để tìm nguyên nhân (nhiễm khuẩn đường tiểu), từ đó bác sĩ sẽ kê đơn điều trị thích hợp. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc để điều trị. Thân mến