Em chào bác sỹ ạ. Ông em năm nay 80 tuổi. Ông em đã bị u xơ tiền liệt tuyến hơn 1 năm. Cách đây vài hôm sau khi bị bí tiểu ông em đi khám lại phát hiện khối u xơ đã là 85gr. Hiện tại ông em phải dùng ống thông cho việc đi tiểu. Vậy em muốn hỏi bác sĩ với tuổi đó của ông em có nên mổ không ạ ( ông em bị cao huyết áp nữa ạ) ,với lại khi mổ xong liệu có bị ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu ông bạn đã lớn tuổi, có bệnh lý nội khoa tim mạch, tăng huyết áp .... thì bác sĩ có thể đánh giá xem xét, phẫu thuật hay không tùy thuộc vào ý kiến của bệnh nhân và gia đình, xem xét phẫu thuật như phương pháp điều trị sau cùng, bạn nên trao đổi thêm với bác sĩ điều trị. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn