Nác sỹ ơi cho em hỏi. Em biết thủ dâm đã lâu (từ năm lớp 6) thì kể từ năm lớp 9 cho đến nay thì em rất là hay đi vệ sinh, một ngày em phải đi vệ sinh hơn chục lần ạ, và còn hay đi tiểu đên nữa, có hôm 4h 30 có hôm thì gần sáng tỉnh giấc đi vệ sinh. Hồi còn đi học thì cứ mỗi tiết học xong là em lại được ra ngoài vệ sinh nên ko ảnh hưởng lắm. Bây giờ em đi thực tập tại công ty thì cứ hay đi vệ sinh nên em thấy rất bất tiện. Cứ hơn 1 tiếng là em lại đi vệ sinh một lần chính xác là 1 tiếng 15,20 phút em đi vệ sinh lần. Bác sỹ có thể giúp em được ko ạ. À trước em cũng đi khám thì em nói với họ là em bị đi tiểu đêm thì siêu âm thận với ktra nước tiểu thì ko có bị gì nên lại về luôn, ko mua thuốc hay gì luôn. mong bác sỹ tư vấn giúp đỡ em với ạ. Em chân thành cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn, số lần đi tiểu và màu sắc nước tiểu thường ít có ý nghĩa. Có thể bạn bị rối loạn cảm giác và dễ buồn tiểu. Để hạn chế đi tiểu bạn nên giảm uống nước ban đêm, luyện tập thử nhịn tiểu lâu hơn 15-20 phút, không suy nghĩ nhiều về vấn đề này... Đây là do tâm lý nên không cần điều trị thuốc. Thân mến.