alo bác sĩ con năm nay 21 tuỗi . con hay đi tiểu nhiều và thành thói quen, mỗi lần uống nước nhiều là con đi nhanh, khoảng tầm 30p là con đi hoặc ít hơn thời gian đó. ngày con đi tiểu 8-10 lần nhưng mỗi lần tiểu không nhiều. khi uống nước con đi tiểu ra nước tiểu trắng trong đặc biệt là trời mưa hoặc lạnh. bác sĩ cho con hỏi thận con có nguy cơ bị yếu phải ko ạ, con bị như vậy từ lúc con 15 tuổi đến giờ
Trả lời:
Chào bạn, việc bạn uống nhiều nước rồi đi tiểu nhiều là hoàn toàn bình thường. Dung tích mỗi lần đi tiểu còn phụ thuộc bạn có nhịn tiểu lâu không, thói quen đến mức bao nhiêu thì có cảm giác buồn tiểu. Để đánh giá chức năng thận không phải dựa vào số lần đi tiểu mà pharixest nghiệm máu đánh giá chỉ số creatinin, ure, albumin...Nếu bạn lo lắng có thể đi khám sức khỏe tổng quát, định kỳ để kiểm tra sức khỏe . Thân mến.