chào bác sĩ. cách đây 3 tháng em có bị quai bị. đã khỏi và không có biến chứng sưng tinh hoàn. nhưng khoảng 1 tuần sau khi khỏi bệnh trở lại đây em có những biểu hiện như sau. - đi tiểu nước đục, để lâu lắng cặn trắng, có cảm giác rát dương vật khi tiểu (hiện tượng này chỉ xảy ra sau khi quan hệ tình dục hoặc chạy xe máy đi đườnh dài hoac 1-2 ngày mới xuất hiện 1 lần. và cảm giác đau rát chỉ kèm theo khi đi tiểu có cặn. đi tiểu bình thường thì không có) hình ảnh kèm theo là lúc em mới chạy xe máy đường dài về. - khi xuất tinh tinh trùng vón cục như thạch ( lâu lâu đau nhẹ phần bụng dưới) 1 tuần trở lại đây thì hay đau bụng đi cầu. đi cầu nhớt. trước em có đi khám ở bvien đa khoa đồng nai thì bác sĩ cho xét nghiệm nước tiểu kết luận viêm niệu đạo, cho thuốc uống 1 tuần nhưng không hết - tiếp đó em đi bệnh viện bình dân xét nghiệm nước tiểu. siêu âm bàng quang, gan, thận bình thường. bác sĩ nói bị viêm bàng quang. cho thuốc 1 tuần uốc nhưng không hết. xin bác sĩ tư vấn giúp em là em bị gì? em ở đồng nai, em nên đi khám ở bệnh viện nào và khám những gì để biết rõ tình trạng bệnh của mình ạ. em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên khám chuyên khoa Tiết Niệu sinh dục xét nghiệm thêm cặn lắng nước tiểu, soi cấy nước tiểu,.... để có chẩn đoán và lựa chọn thuốc điều trị phù hợp, bên cạnh đó cần phải giữ vệ sinh sạch sẽ, quan hệ an toàn, bổ sung vitamin C nâng cao sức đề kháng, uống đủ nước.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn