Chào bác sĩ tôi là nam 38 tuổi. Tôi đi siêu âm được chẩn đoán có sỏi ở thận phải ( không biết loại sỏi) khoảng 6-7mm. Tôi dùng bài thạch khoảng 3 tháng nhưng siêu âm lại kích thước sỏi không giãm. Xin hỏi bác sĩ thuốc bài thạch uống lâu dài có hại gì không? Tôi dùng thêm thuốc rowatinex được không? Uống như thế nào? Làm sao tôi có thể biết được sỏi là loại sỏi gì? Khám ở đâu. Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, thuốc bài thạch bạn nói không biết là thuốc gì, thuốc tây hay thuốc nam, cần phải xem thành phần của thuốc mới biết tác dụng và tác dụng phụ. Khi bj sỏi tiết niệu thì không thể dùng thuốc làm giảm kích thước viên sỏi mà cần dùng các phương pháp phẫu thuật, hoặc trường hợp viên sỏi nhỏ sẽ bị thải ra ngoài theo nước tiểu. Bạn nên đi khám và làm theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa thận tiết niệu. Thân mến.