Da e là Nam 25 t . E có di khám và bs chẩn đoán e là dày thành bàng quang lan tỏa 7mm và bàng quang bị xơ ạ. Ko bik benh này có nguy hiểm ko bs ạ. Cảm ơn Bác sỹ .
Trả lời:
Chào bạn, thành bàng quang dày lên khi phải làm việc nhiều hơn để bài tiết nước tiểu hoặc khi bị kích thích do viêm. Nguyên nhân gây ra dày thành bàng quang có thể là nhiễm khuẩn tiết niệu, u, ung thư bàng quang, viêm bàng quang xuất huyết... Trường hợp của bạn nghĩ nhiều đến nguyên nhân do viêm. Bạn nên đi khám xét nghiệm thêm nước tiểu, không nên để lâu dẫn đến nhiễm trùng thận. Thân mến.